cách bắt chuyện với con trai

15 cách bắt chuyện với chàng, tạo ấn tượng đẹp cho người mình thích

Bạn muốn có một sự khởi đầu đúng đắn. Chúng tôi hiểu cảm giác đó. Hãy thoải mái nào! Hãy nghĩ về điều bạn sắp nói và thẳng thắn bày tỏ với anh ấy. Sẽ không quá tồi đâu. Thực tế nó vô cùng thú vị!

Làm thế nào để nói chuyện với anh ấy? Dưới đây là 15 cách bắt chuyện với chàng vô cùng hữu ích dành cho các cô gái của chúng ta!


Cách bắt chuyện với chàng, tạo ấn tượng đẹp cho người mình thích (1)

6 cách bắt chuyện với chàng, tạo ấn tượng đẹp cho người mình thích

1. Để anh ấy kể về bản thân

Cũng như mọi người, con trai thích kể về bản thân họ. Một trong những cách dễ dàng nhất để biết về một chàng trai là đưa ra các câu hỏi hợp lý. Chẳng hạn, bạn có thể hỏi: “Cậu nghĩ gì về bài kiểm tra sáng nay?” hay hỏi anh ấy về chiếc mũ mà anh ấy mang trong đội bóng rổ…

Hãy đặt những câu hỏi mở thay vì những câu hỏi “Có” hoặc “Không”. Hãy tạo cơ hội để anh ấy có thể mở rộng câu trả lời của mình và đưa ra ý kiến, quan điểm của bản thân. Âm nhạc, thể thao, các chương trình tivi, phim ảnh là những chủ đề thú vị cho cuộc nói chuyện giữa bạn và anh ấy.


Cách bắt chuyện với chàng, tạo ấn tượng đẹp cho người mình thích (2)

2. “Chiến lược”… cười

Tiếng cười có sức lan tỏa, “lây nhiễm” từ người này sang người  khác. Chẳng phải thế mà cổ nhân đã nói: “Một tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ” hay “Tiếng cười là phương thuốc hữu hiệu nhất”.

Khi bạn thể hiện niềm hạnh phúc của mình bằng tiếng cười, thật khó mà người khác không bị cuốn theo. Hãy thể hiện óc khôi hài của mình. Nếu việc làm cho mọi người cười vui vẻ không phải là một trong những thế mạnh của bạn, hãy tìm kiếm trên internet những câu chuyện cười, những giai thoại, câu chuyện tiếu lâm… mà bạn có thể tập luyện, để sau đó thể hiện chúng trong cuộc nói chuyện của mình với anh ấy.


Cách bắt chuyện với chàng, tạo ấn tượng đẹp cho người mình thích (3)

3. Hãy cho anh ấy cơ hội được nói chuyện

Khi căng thẳng, tất cả chúng ta thường có xu hướng nói những câu chuyện không đầu không đuôi. Việc ngắt chuyện và quên đặt câu hỏi chỉ chứng tỏ một điều rằng bạn không thích nghe những gì anh ấy nói.

Hãy dừng lại. Hít một hơi thật sâu và chờ anh ấy tham gia vào câu chuyện của hai người.


Cách bắt chuyện với chàng, tạo ấn tượng đẹp cho người mình thích (4)

4. Nói sự thật

Đừng quá tập trung vào việc gây ấn tượng với anh ấy đến mức bạn phải nói dối hoặc biến thành một người khác. Trong khi tất cả chúng ta có xu hướng “thêm mắm thêm muối” một chút, thì tốt hơn là bạn nên cởi mở, trung thực và hãy là chính mình.

Nói dối về bản thân sẽ quay trở lại ám ảnh bạn trong những lần nói chuyện sau đó. Hãy chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống của mình mà bạn thấy là đáng kể nhất, chẳng hạn như: sở thích cá nhân, bạn bè và gia đình. Đừng ngại nói về những việc mà bạn có thể làm tốt nhất. Đó không phải là khoe khoang mà đơn giản là sự chia sẻ.


Cách bắt chuyện với chàng, tạo ấn tượng đẹp cho người mình thích (5)

5. Cố gắng tán tỉnh

Tán tỉnh là một cách tuyệt vời để chàng trai bạn quan tâm biết rằng bạn muốn biết về anh ấy nhiều hơn nữa. Bạn không cần phải đọc một cuốn sách để tìm hiểu làm cách nào để thực hiện điều đó. Việc này “vô hại” và khá thú vị. Bên cạnh đó, hãy học cách giao tiếp bằng mắt và mỉm cười với anh ấy. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả mà bạn tự nhiên có được với mẹo nhỏ này.


Cách bắt chuyện với chàng, tạo ấn tượng đẹp cho người mình thích (6)

6. Tự tin

Hãy lấy hết can đảm đến và nói chuyện với anh ấy. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì? Cuộc nói chuyện không thành công? Có thể bạn nhận ra rằng bạn không còn thích anh ấy? Hoặc là anh ấy  không thích bạn?…

Chẳng sao cả! Mỗi cuộc nói chuyện không thành công sẽ cho bạn một bài học và hãy thử thực hiện những điều mới mẻ ở những cuộc trò chuyện kế tiếp. Chỉ cần chắc chắn rằng chàng trai mà bạn tiếp cận xứng đáng là một người nào đó đặc biệt đối với bạn.


Cách bắt chuyện với chàng, tạo ấn tượng đẹp cho người mình thích (7)

9 trường hợp cụ thể, sự chủ động bắt chuyện sẽ dễ dàng gây được sự chú ý từ chàng.

7. Đề cập đến thời tiết. Chủ đề này hơi nhàm chán nhưng lại dễ dàng để nói chuyện bởi mọi người sẽ khá chân thật khi nói về chuyện nắng mưa

8. Nếu tại chỗ bạn đang ngồi có bật nhạc hãy hỏi chàng xem có biết ai đang hát không hoặc hỏi bài hát yêu thích của chàng là gì. Hơi tự nhiên nhưng rất đáng yêu.

9. Nói về món ăn. Thứ gì bốc mùi thơm và ngon lành đều là đề tài dễ nói chuyện. Hỏi về món ăn khoái khẩu và ấn tượng chàng từng thưởng thức.

10. Tự giới thiệu về bản thân mình. Đứng gần chàng vừa đủ để nghe thấy anh nói nhưng đứng “lấn sân” quá mức. Hãy bình tĩnh và tự tin để chàng thấy bị kích thích trí tò mò.

11. Nếu ở trong quán cà phê hãy hỏi họ có cần thứ gì khác không. Một ly cà phê đặc biệt chẳng hạn.

12. “Có phải anh lớn lên ở đây không?”. Việc làm này không có thọc mạch mà lại để chàng có thời gian được giới thiệu về bản thân.

13. “Anh có thể cho em số điện thoại của anh không?”. Đây là cách để biết xem chàng có để ý đến bạn không.

14. Anh mới sắm điện thoại di động đấy à? Nó thuộc dòng nào vậy? Con trai là những kẻ ưa máy móc và rất thích nói chuyện về máy móc, thiết bị.

15. “Em có thể ngồi với anh được không để khỏi bị chú ý?”. Không chỉ bạn muốn được giúp đỡ mà còn ám chỉ rằng mình là một người hấp dẫn. Một khi đã nhận được sự hỗ trợ, bạn còn có thể mời anh ta đi uống nước để trả ơn, mà không bị tỏ ra là quá sốt sắng.


Cách bắt chuyện với chàng, tạo ấn tượng đẹp cho người mình thích (8)

Thật đơn giản phải không nào? Các cô gái hãy ghi nhớ những tip trên đây và sẵn sàng thực hiện chúng cho những lần kế tiếp khi bạn và anh ấy nói chuyện với nhau nhé!