Cách nói chuyện với người yêu qua tin nhắn

Bạn đã bao giờ nghe câu nói: “Chúng ta yêu nhau một cách tình cờ hay chúng ta yêu nhau bằng sự lựa chọn?” Sự thật là bạn luôn có một sự lựa chọn để trở nên gần gũi hơn hoặc xa nhau hơn.

Một trong những cách tốt nhất để trở nên gần gũi hơn là tìm những điều thân mật để cuộc nói chuyện với bạn gái có ý nghĩa với cả cô ấy và bạn, cũng như mối quan hệ của bạn. Nhưng bạn không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Điều đó không cần quá lo lắng vì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 15 chủ đề để lựa chọn, điều đó sẽ giúp bạn tự tìm thêm nhiều chủ đề khác cho riêng mình.

Cách nói chuyện với người yêu qua tin nhắn
Cách nói chuyện với người yêu qua tin nhắn

1. Nói về những điều bạn có chung

Điều thú vị là các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng nếu bạn có điểm chung với người khác, bạn có xu hướng nghĩ họ giống bạn. Điều đó có nghĩa là khi bạn nói về việc hai bạn giống nhau như thế nào, sự khác biệt của bạn sẽ được đặt sang một bên và bạn sẽ cảm thấy như hai người đang ở trên cùng một trang.

Hơn nữa, phần não sẽ hoạt động khi chúng ta kết nối với người mà chúng ta chia sẻ những điểm tương đồng, khiến chúng ta xem những người khác như mình và tránh xây dựng những phán đoán xung quanh họ. Nói cách khác, một điểm tương đồng đó có thể khiến bạn cảm thấy được kết nối ở nhiều cấp độ khác nhau. Do đó, nói về những gì bạn có trong cuộc trò chuyện là điều sẽ giúp bạn cảm thấy gần gũi hơn ngay lập tức.

Bạn có thể nói về những niềm tin, thói quen, thích hoặc không thích mà hai bạn giống nhau. Bất cứ điều gì mang lại cho hai bạn trên cùng một tần số sẽ giúp bạn cảm thấy kết nối và thống nhất hơn.


Cách nói chuyện với người yêu qua tin nhắn 1

2. Nói với cô ấy những gì bạn thích về cô ấy

Mọi người đều thích nghe những điều tích cực về bản thân. Nếu bạn muốn tham gia vào một cuộc trò chuyện mà cô ấy luôn trong trạng thái tích cực, thì hãy nói về những gì bạn thích ở cô ấy.

Nói về những gì bạn thích khi lần đầu tiên gặp cô ấy và nói về những gì bạn thích về cô ấy bây giờ thì bạn sẽ làm cho cô ấy cảm thấy tốt về bản thân mình, và những cảm xúc đó sẽ chuyển sang cách cô ấy cảm nhận về bạn. Nói tóm lại, cô ấy sẽ cảm thấy như thể bạn đứng về phía cô ấy và là người ủng hộ cô ấy, và điều đó sẽ giúp cô ấy cảm thấy gần gũi với bạn hơn.


Cách nói chuyện với người yêu qua tin nhắn 2

3. Nói về việc bạn có tin hay không tin vào vấn đề tâm linh

Nếu bạn chưa nói về điều này, đây là một chủ đề tuyệt vời của cuộc trò chuyện để kết nối ở cấp độ sâu hơn. Đây không phải là điều bạn nói với một người lạ trên đường hoặc người mà bạn hầu như không biết vì đây là một chủ đề thân mật.

Trong một số trường hợp, bạn có thể đã biết những điều cơ bản. Ví dụ, nếu bạn gặp trong nhà thờ thì bạn sẽ biết những điều cơ bản về những gì cô ấy tin. Nhưng đối với hầu hết mọi người, đây sẽ là một chủ đề chưa được chạm đến và sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì cô ấy tin tưởng và cách cô ấy hành động theo những gì cô ấy tin.

Bạn có thể không ở cùng trang với cô ấy trong suốt cuộc trò chuyện, nhưng nó chắc chắn sẽ đưa bạn đến gần hơn vì bạn sẽ có cái nhìn cận cảnh về những suy nghĩ thân mật của cô ấy, và cô ấy sẽ có cái nhìn cận cảnh về bạn. Vâng, bạn phải chia sẻ suy nghĩ của bạn!

Hãy chú ý đến cô ấy trong suốt cuộc trò chuyện về những điều mà bạn có thể nói về sau này. Ví dụ, bạn có thể nói về cách cô ấy lớn lên hoặc những gì cha mẹ cô ấy tin hoặc cách bạn bè của cô ấy ảnh hưởng đến cô ấy hoặc tôn giáo của cô ấy ảnh hưởng đến cô ấy như thế nào.


Cách nói chuyện với người yêu qua tin nhắn 3

4. Hỏi cô ấy những gì cô ấy cảm thấy biết ơn

Khi bạn tập trung vào lòng biết ơn, bạn cảm thấy tốt hơn. Bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, sống động hơn và sẵn sàng tiếp nhận thế giới. Nếu bạn nói chuyện với cô ấy về những gì cô ấy cảm thấy biết ơn, thì bạn đang giúp cô ấy cảm thấy tốt hơn, hạnh phúc hơn. Đó chỉ là một cách đơn giản để giúp cô ấy cảm thấy tốt hơn về bản thân, bạn và mọi thứ đang diễn ra xung quanh cô ấy.

Đặt một câu hỏi cụ thể, chẳng hạn như những gì cô ấy cảm thấy biết ơn nhất trong cuộc sống của cô ấy hoặc những gì cô ấy cảm thấy biết ơn nhất về gia đình mình. Hoặc, nếu đó chỉ là một cuộc trò chuyện ngẫu nhiên, thì hãy chọn bất kỳ chủ đề nào xung quanh lòng biết ơn.Cách nói chuyện với người yêu qua tin nhắn 4

5. Nói về một khoảnh khắc xấu hổ

Một lần nữa, đây không phải là điều mà bạn sẽ nói về một người lạ hoặc ai đó mà bạn không cảm thấy thoải mái. Nó dành riêng cho những người mà bạn có mối liên hệ mật thiết với những người sẽ không phán xét bạn.

Bạn có thể cảm thấy lúng túng khi làm điều đó trước tiên, nhưng đó là một cách để thể hiện sự dễ bị tổn thương, rất hiệu quả để xây dựng một kết nối gần hơn, và nó sẽ giúp cô ấy hiểu rõ hơn về bạn. Hãy đối mặt với nó, tất cả chúng ta đều có những khoảnh khắc lúng túng. Và bằng cách nói chuyện với nhau, bạn sẽ có một bí mật nhỏ mà người khác sẽ không bao giờ có với bạn gái của bạn.


Cách nói chuyện với người yêu qua tin nhắn 5

6. Nói về điểm đến kỳ nghỉ yêu thích của cô ấy

Mọi người đều cảm thấy tuyệt vời khi họ nói về kỳ nghỉ. Và mọi người đều có một nơi yêu thích để đi. Một số người trong chúng ta thích đến những nơi ấm áp, một số người trong chúng ta thích đi qua đại dương và một số người trong chúng ta thích ở trên núi. Suy nghĩ về địa điểm yêu thích của cô ấy là một cách tuyệt vời để nâng cao tâm trạng của đối phương. Đó là bởi vì cô ấy sẽ hình dung bản thân mình trong kỳ nghỉ, về điểm đến yêu thích của cô ấy. Cả hai có thể cảm nhận bầu không khí, nghe thấy tiếng động và thực sự cảm thấy tốt như cả hai sẽ làm nếu đang ở trong nơi hình dung đó. Bản thân nó giống như một kỳ nghỉ mini, mà không phải lái xe hay bay để đến đó.

Khi bạn nói về những điểm đến kỳ nghỉ yêu thích của mình, hai bạn sẽ hiểu rõ hơn về nhau, chẳng hạn như nơi bạn thực sự cảm thấy thư giãn, những hoạt động bạn muốn làm và những gì thực sự khiến bạn cảm thấy sống động.


Cách nói chuyện với người yêu qua tin nhắn 6

7. Nói về ký ức tuổi thơ

Tuổi thơ của bạn là một phần rất lớn của con người bạn ngày hôm nay. Nó dạy bạn nhiều bài học về cách hành động và phản ứng với thế giới. Nó dạy cho bạn biết bạn muốn trở thành ai và không muốn trở thành ai. Nó đầy những khoảnh khắc xấu hổ và những khoảnh khắc thay đổi cuộc sống. Đó là một phần quan trọng của bạn, và tuổi thơ của bạn gái là một phần quan trọng của cô ấy.

Tất cả chúng ta đều có những kỷ niệm nổi bật từ thời thơ ấu mà chúng ta vẫn còn suy nghĩ đến ngày hôm nay. Yêu cầu bạn gái của bạn chia sẻ một trong những kí ức của cô ấy, bạn có thể hiểu được lý do tại sao cô ấy tin những gì cô ấy làm hoặc tại sao cô ấy hành động như vậy.


Cách nói chuyện với người yêu qua tin nhắn 7

8. Hỏi cô ấy người cô ấy nhìn

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về người mà bạn gái của bạn muốn trở thành, hãy hỏi cô ấy xem cô ấy thường nhìn ai và tại sao cô ấy lại nhìn người đó. Thực tế là chúng ta thường tìm kiếm những người mà chúng ta muốn trở nên giống họ hơn, vì vậy câu trả lời của cô ấy sẽ cho bạn nhiều cái nhìn sâu sắc về những mục tiêu và ước mơ mà cô ấy có thể có cho bản thân ở tương lai.


Cách nói chuyện với người yêu qua tin nhắn 8

9. Nói về tương lai của bạn với nhau

Bạn có thể không muốn thảo luận về trẻ em hoặc hôn nhân, nhưng nói về tương lai của bạn có thể giúp bạn cảm thấy kết nối nhiều hơn và có vẻ là cam kết với nhau một đoạn đường dài. Ngay cả khi bạn chỉ nói về tuần tới và những gì bạn sẽ làm cùng nhau, nó sẽ giúp bạn cảm thấy được kết nối và là một phần của đối phương.

Tất nhiên, nếu bạn cảm thấy cần cam kết hơn với nhau, không có luật nào nói rằng bạn không thể nói về con cái, hôn nhân, loại nhà bạn muốn sống, nơi bạn muốn sống, nơi bạn muốn nghỉ hưu hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn sẽ chia sẻ với nhau trong tương lai. Nó thực sự sẽ tăng kết nối của bạn.


Cách nói chuyện với người yêu qua tin nhắn 9

10. Hỏi cô ấy về sở thích cũ của cô ấý

Sở thích là một phần quan trọng trong quá khứ của cô ấy, giống như sở thích của bạn là một phần quan trọng trong quá khứ của bạn. Chúng là những điều cô ấy đã làm bởi vì cô ấy thích làm chúng.

Nói về những sở thích trong quá khứ là một cách tuyệt vời để hiểu sâu hơn về con người cô ấy, và bạn thậm chí có thể truyền cảm hứng cho cô ấy để khơi dậy một sở thích cũ mà cô ấy từng yêu thích. Và cô ấy sẽ biết ơn vì bạn đã nhắc nhở cô ấy rằng cuộc sống không chỉ là công việc và căng thẳng.


Cách nói chuyện với người yêu qua tin nhắn 10

11. Hỏi cô ấy Định nghĩa lãng mạn của cô ấy là gì

Đây là một trong những điều quan trọng nhất để nói chuyện với bạn gái của bạn. Mỗi cô gái xem sự lãng mạn là khác nhau. Một số cô gái thích sự ngạc nhiên và bị cuốn theo những thứ mới lạ trong khi những cô gái khác thích âu yếm. Biết những gì bạn gái của bạn thấy lãng mạn là một cách tuyệt vời để cung cấp cho cô ấy những khoảnh khắc lãng mạn mà cô ấy cần trong mối quan hệ.

Lãng mạn giúp bạn gần gũi hơn với đối tác của mình. Đó là việc cho họ thấy bạn yêu họ nhiều như thế nào và quan tâm đến sự hài lòng của họ. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn tìm ra những gì bạn gái của bạn thấy lãng mạn!


Cách nói chuyện với người yêu qua tin nhắn 11

12. Nói về mục tiêu của cô ấy bên ngoài mối quan hệ

Điều quan trọng cần nhớ với bạn là hai người tình cờ có mối quan hệ với nhau và điều quan trọng không kém là dành thời gian để nói về những mục tiêu mà cả hai bạn có bên ngoài mối quan hệ. Đây có thể là mục tiêu sức khỏe, mục tiêu nghề nghiệp hoặc bất kỳ mục tiêu cá nhân nào.

Bạn có thể những mục tiêu hoàn toàn khác với cô ấy, và điều đó không sao. Nó sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc về sự khác biệt của bạn và nhắc nhở bạn về cô gái mà bạn trở nên thu hút với tư cách cá nhân, thay vì cô gái đơn giản là bạn gái của bạn.

13. Nói về những bộ phim yêu thích của bạn hoặc chương trình TV


Cách nói chuyện với người yêu qua tin nhắn 12

Thực tế là tất cả chúng ta đều có những bộ phim hoặc chương trình TV yêu thích, và chúng ta thích nói về chúng. Điều này có vẻ hời hợt, nhưng nói về những bộ phim và chương trình TV yêu thích cùng nhau có thể mang đến cho bạn nhiều cái nhìn sâu sắc về nhau và những gì bạn thích hoặc không thích.

Hơn nữa, nếu bạn thích cùng một chương trình hoặc bộ phim, nó có thể giúp bạn cảm thấy kết nối nhiều hơn. Chẳng hạn, nếu cả hai bạn đều thích The Walking Dead, thì bạn không chỉ muốn nói về chương trình mà còn có thể tạo tài liệu tham khảo trong cuộc sống hàng ngày của bạn từ chương trình. Những tài liệu tham khảo đó sẽ nhắc nhở bạn về kết nối độc đáo mà bạn có, và chúng sẽ khiến cả hai bạn cảm thấy tích cực hơn.


Cách nói chuyện với người yêu qua tin nhắn 13

14. Hỏi cô ấy cô ấy không muốn trở thành người như thế nào

Bạn đã hỏi cô ấy rằng cô ấy hay nhìn ai, bây giờ hãy hỏi cô ấy rằng cô ấy hoàn toàn không muốn nhìn người như thế nào. Khi nói về những điều cần nói với bạn gái của bạn, đây là một trong những điều sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cô ấy là ai và hiện tại cô ấy đang phải vật lộn với điều gì.

Chúng ta có xu hướng chỉ nghĩ về những người chúng ta không muốn trở thành khi chúng ta nghĩ về những điều đang ảnh hưởng đến cá nhân chúng ta. Chẳng hạn, không ai nói rằng họ không muốn trở thành một kẻ giết người vì họ không đấu tranh với ý nghĩ giết người, nên đó không thực sự là vấn đề mà họ cảm thấy mãnh liệt. Tuy nhiên, nếu ai đó đang vật lộn với cân nặng của mình, họ có thể nói về việc họ không muốn trở nên giống như một người thừa cân. Hoặc nếu ai đó đang đấu tranh với những đánh giá của họ đối với người khác, họ có thể nói về cách họ không muốn trở thành người phán xét như vậy.

Bằng cách đặt câu hỏi này, bạn sẽ hiểu được những suy nghĩ sâu sắc nhất của cô ấy mà cô ấy có thể không chia sẻ với bất kỳ ai, và bạn sẽ học được nơi mà ham muốn đạo đức của cô ấy hướng đến.


Cách nói chuyện với người yêu qua tin nhắn 14

15. Hỏi cô ấy khi cô ấy cảm thấy hạnh phúc nhất

Câu hỏi này không chỉ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về bạn gái mà còn giúp cô ấy hiểu rõ hơn về bản thân. Hỏi cô ấy khi cô ấy cảm thấy hạnh phúc nhất sẽ buộc cô ấy phải suy nghĩ về những gì cô ấy thực sự thích làm và tại sao. Nếu cô ấy hiện không làm những gì khiến cô ấy hạnh phúc nhất, thì rất có thể cô ấy sẽ thay đổi một số thứ xung quanh để cô ấy có thể hạnh phúc hơn. Nói cách khác, câu hỏi đơn giản này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cô ấy, và có thể giúp cô ấy cảm thấy tốt hơn về bản thân và cuộc sống của cô ấy, điều này sẽ giúp cô ấy cảm thấy tốt hơn về bạn.


Cách nói chuyện với người yêu qua tin nhắn 15

16. Một số câu hỏi khác để hỏi người yêu qua tin nhắn

Câu hỏi 1: Những bức ảnh hoặc video đã khiến em bật cười ngay lập tức là gì?

Câu hỏi 2: Nơi yêu thích của em để nghỉ ngơi và làm việc là ở đâu?

Câu hỏi 3: Bài hát nào em nghe thường xuyên nhất?

Câu hỏi 4: Câu nói yêu thích của em từ một bộ phim là gì?

Câu hỏi 5: Trò đùa của em thích thú nhất là gì?

Câu hỏi  6: Bài hát nào có phần giới thiệu hay nhất, theo em?

Câu hỏi 7: Tin nhắn nào vui nhất/ thất vọng nhất/ kỳ lạ nhất mà bạn đã nhận được?

Câu hỏi 8: Điều thú vị, hạnh phúc nhất mà em cảm thấy gần đây nhất là gì?

Câu hỏi 9: Bức ảnh đẹp nhất em đã chụp là gì?

Câu hỏi 10: Tin nhắn tồi tệ nhất mà em vô tình gửi là gì

Câu hỏi 11: Điều mà em thực sự muốn mua ngay bây giờ là gì?

Câu hỏi 12: Theo em thì điều gì xảy ra trong cuộc sống nhưng hiếm khi được miêu tả trong phim là gì?

Câu hỏi 13: Điều gì không có thật nhưng em rất mong muốn điều đó?

Câu hỏi 14: Điều tuyệt vời nhất mà em đam mê là gì?

Câu hỏi 15: Em yêu thích và ghét điều gì nhất ở điện thoại

Câu hỏi 16: Điều kỳ cục nhất mà em thấy trên mạng gần đây là gì?


Cách nói chuyện với người yêu qua tin nhắn 16

Trên đây là cách nói chuyện với người yêu để hiểu đối phương và dẫn dắt cuộc nói chuyện không nhàm chán. Không nhất thiết là qua tin nhắn văn bản, bạn có thể dùng những mẹo này khi nói chuyện trực tiếp với người yêu.