Con trai thường khóc khi nào

Từ khi còn nhỏ, đàn ông được dạy là phải mạnh mẽ, can đảm và không nhạy cảm. Nhiều quan điểm xã hội cho rằng, phụ nữ là những người cảm xúc, trong khi đàn ông được nhận định là người lý trí. Trong nhiều hoàn cảnh, các tiêu chuẩn này là ngớ ngẩn cho cả hai giới! Đàn ông là con người, như phụ nữ, có nghĩa là họ cũng cảm nhận được cảm xúc.

Trên thực tế, đàn ông có xu hướng xấu hổ khi khóc trước những người khác, đặc biệt là những người quan trọng của họ. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ không rơi nước mắt sau cánh cửa đóng kín! Nhiều người đàn ông đã thừa nhận khóc khi một người thân yêu chết, khi một đội bóng bị tan rã hoặc khi đó là thời gian để đưa con chó thời thơ ấu của họ xuống đất, nhưng theo truyền thống, họ ít cởi mở hơn về những gì làm cho họ khóc trong bối cảnh của một mối quan hệ.

Những lời thú tội sau đây sẽ làm sáng tỏ những gì thực sự khiến tuyến lệ của đàn ông hoạt động.

Con trai thường khóc khi nào (1)

1. Không thể đáp ứng tiêu chuẩn

Thường có rất nhiều sự nhấn mạnh đặt ra trên các tiêu chuẩn khắc nghiệt đối với phụ nữ trong xã hội và trong các mối quan hệ, và đôi khi chúng ta quên rằng cũng có rất nhiều sự mong đợi đối với một người đàn ông tốt. Tất cả chúng ta đều có thể liên quan đến sự căng thẳng của các tiêu chuẩn không thể đáp ứng được, đúng không? Một người đàn ông ẩn danh thú nhận rằng đây chính xác là áp lực mà khiến anh ta khóc trong một hoặc nhiều mối quan hệ. “Bên cạnh những thành viên gia đình, tôi hoàn toàn sẽ bị phá vỡ hoặc khiển trách khi không sống theo tiêu chuẩn…” anh tiết lộ.

Trong khi phụ nữ thường được được đánh giá trên vai trò là một người vợ và người mẹ hoàn hảo, thì đàn ông lại bị áp lực để đạt được một số thành công trong nghề nghiệp, kiếm được số tiền tối thiểu và cung cấp cho gia đình. Mặc dù vai trò cụ thể mà xã hội đã gán cho nam và nữ khác nhau, nhưng rõ ràng là cả hai đều căng thẳng, không công bằng và đôi khi đây là nguyên nhân của một số giọt nước mắt!

2. Cô đơn

Phụ nữ là những người thường được mô tả như một loại biện pháp để làm dịu sự cô đơn của đàn ông (chỉ cần xem Nhật ký Bridget Jones nếu bạn không tin chúng tôi!).

Sự thật là mọi người đều cảm thấy cô đơn theo thời gian, thậm chí khi bạn đang ở trong một mối quan hệ cũng không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ rơi vào trạng thái đó. Một người đàn ông thừa nhận rằng, cảm giác cô đơn trong một mối quan hệ có thể khiến anh ta rơi nước mắt. “Tôi thỉnh thoảng khóc khi tôi cô đơn,” anh nói. “Và, vâng, phụ nữ thường không thấy hoặc ít thấy điều đó. Cô đơn có thể dẫn đến chán nản và nó thực sự khiến mọi người khóc. ”

Anh chàng của bạn có thể cảm thấy cô đơn nếu bạn làm việc mọi lúc, hoặc bận tâm với một số sở thích khác. Sự cô đơn cũng có thể phát sinh từ việc bạn không bao giờ dành thời gian chất lượng với anh ấy dù khi bạn đang ở nhà hoặc ngay cả khi hai bạn có sự tiếp xúc thân thể với nhau nhưng không thực sự có tình cảm.


Con trai thường khóc khi nào (2)

3. Hối hận vì làm tổn thương một ai đó

Dù bạn tin hay không thì nó vẫn là sự thực, tội lỗi làm tổn thương người yêu của họ thực sự có thể làm họ rơi nước mắt. Chúng ta không nói về việc khóc vì anh ta bị bắt hoặc vì anh ta sẽ phải đối mặt với hậu quả của những gì anh ta đã làm, mà là vì sự hối hận thật sự. Có thể mất một thời gian thực tế là khá dài để anh ta có thể cảm thấy đủ tệ để khóc.

Một người đàn ông ẩn danh thừa nhận trực tuyến rằng, sau khi lừa dối vợ mình, ông đã khóc trong nước mắt. Phải thừa nhận rằng, rất nhiều người khóc trong tình huống này, nhưng nó có thể là một mưu đồ để làm cho bạn đời cảm thấy tiếc cho anh ta và đồng ý đưa anh ta trở lại ngay cả khi anh ta thực sự không xứng đáng. Nhưng người đàn ông đặc biệt này (và có rất nhiều người khác nữa) thực sự khóc vì xấu hổ. Điều đó không có nghĩa là bạn phải đưa họ trở lại hoặc tha thứ cho họ, nhưng bạn nên biết rằng họ có thể và cảm thấy hối hận sau khi làm điều không thể tưởng tượng được là bản thân họ có thể làm như thế.

4. Cảm xúc bị nén

Cảm xúc bị kìm nén có thể dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng. Những người không thể hiện cảm xúc của họ một cách thoải mái và cố gắng đóng chai nó hơn là đối phó với nó thì mọi chuyện có thể kết thúc bằng một cơn giận dữ chưa từng có, hoàn toàn đổ vỡ, hoặc điều gì đó tệ hơn. Trong bối cảnh của một mối quan hệ yêu đương, các chàng trai thường kìm nén cảm xúc của họ vì sợ bị đánh giá bởi người quan trọng rằng, họ không đủ nam tính.

“Tôi là loại người che giấu nỗi buồn. Tôi có xu hướng cực kỳ tích cực và tràn đầy năng lượng với mọi người khác trong mọi lúc khi bản thân bình thường hoặc vui vẻ, vì vậy khi tôi khóc, nó thường là do một loạt những cảm xúc tồi tệ bị kìm nén” (một người ẩn danh chia sẻ). Rõ ràng, không ai là tích cực và tràn đầy năng lượng một trăm phần trăm, do đó, sẽ tốt hơn cho nam giới để đối phó với cảm xúc của họ là để họ thoải mái khóc trước khi cảm xúc chai lên.


Con trai thường khóc khi nào (3)

5. Mất niềm tin

Bị phản bội bởi người mà bạn tin tưởng là một trong những điều có hại nhất có thể xảy ra trong một mối quan hệ. Trong khi phụ nữ được an ủi hoặc dỗ dành sau khi họ đã bị tổn thương như thế bởi người quan trọng của họ, thì người đàn ông thường được cho là ​​sẽ biết cách cứng rắn và vượt qua nó. Đây không chỉ là một kỳ vọng không công bằng mà còn  hoàn toàn không thực tế, vì bị lừa dối bởi một người bạn nghĩ rằng bạn tin tưởng hơn bất kỳ ai khác, dù nam hay nữ cũng đều khiến bản thân cảm thấy bị tổn thương sâu sắc.

Anthony Graham, ba mươi tuổi, thừa nhận rằng, khi anh phát hiện sự tin

tưởng đã biến mất khỏi mối quan hệ của anh, những giọt nước mắt rơi ra. “Tôi đang sống với một người phụ nữ và tôi phát hiện ra, thật tồi tệ cô ấy đang lừa dối tôi. Tôi sẽ không thực sự nói rằng tôi đã khóc như một đứa trẻ nhưng tôi đã khóc, đặc biệt là khi tôi nhận ra rằng sự tin tưởng đã bị hư hại. Đây là một người mà tôi thực sự tin tưởng và đó là một người tôi từng nghĩ là hiếm có trong các mối quan hệ. ”

6. Gặp rắc rối

Chúng tôi đã đề cập đến cách đàn ông khóc vì hối hận. Thật không may, đó không phải là trường hợp cho tất cả mọi người. Một trong những điều khác có thể khiến một người đàn ông cảm thấy bị phá vỡ trong một mối quan hệ là anh ta bị bắt lúc làm điều gì đó sai trái. Không phải vì anh ta buồn vì anh ta làm tổn thương người anh yêu, mà vì anh ta không muốn đối phó với hậu quả.

Andrew Whyte, 42 tuổi, thừa nhận rằng, khi anh bị bạn gái bắt vì không

trung thành, những ý nghĩ xử lý hậu quả đã làm anh rơi nước mắt. “Tôi nhớ khi vợ tôi nhắc nhở rằng nếu phát hiện ra tôi lừa dối thì cô ấy sẽ chọn cách chia tay. Trong nhiều tháng cô ấy cứ hỏi và hỏi nhưng tôi cứ từ chối nó. Rồi một ngày nọ, cô ấy tìm thấy bằng chứng cho thấy tôi đang lừa dối và cô ấy quyết định sẽ rời bỏ tôi và đưa con trai của chúng tôi đi xa. Tôi có thể thấy rằng cô ấy nghiêm túc và tôi không thể cho phép điều đó. Đàn ông! Tôi không xấu hổ khi nói với bạn rằng tôi như một đứa trẻ ngày hôm đó.”


Con trai thường khóc khi nào (4)

7. Bị ngợp

Dù bạn là ai, mất đi người bạn yêu thương bạn thường đau khổ. Không phân biệt bạn có làm điều gì sai hay không, họ chia tay với bạn vì lý do riêng của họ hoặc đó là một quyết định của chung, nó vẫn là một thay đổi cuộc sống và khá khó khăn để lấy lại sự công bằng.

Người đàn ông, người sử dụng cái tên MyDayJobSucks, tiết lộ rằng anh ta thường khóc khi mối quan hệ của anh ta kết thúc. “Tôi đã khóc sau khi hầu hết các mối quan hệ của tôi kết thúc hoặc vì thế nào khiến họ đã quyết định kết thúc.” Anh cũng chia sẻ, trên con đường người đàn ông dự kiến xử lý khủng hoảng, sẽ có những điều trái ngược với phụ nữ. Trong khi phụ nữ thường bị bao quanh bởi gia đình và bạn bè để giúp họ vượt qua hậu quả, thì đàn ông bị bỏ lại để tự mình đối phó, bởi vì họ thường do dự tìm kiếm sự hỗ trợ mà họ cần. Vì vậy, nếu một anh chàng cảm thấy đau khổ và không có ai để nói chuyện, thì sau đó anh ta có thể rơi một vài giọt nước mắt.

8. Gặp những điều tồi tệ trong mối quan hệ với mẹ

Hầu hết mọi người đều giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của họ cho các bà mẹ, đó là một điều tốt đẹp. Nếu bạn làm hoặc nói bất cứ điều gì có thể chỉ trích, gây nguy hiểm hoặc tấn công đến người phụ nữ này, bạn có thể được phép mong đợi một số phản ứng dữ dội hoặc bạn có thể làm cho anh ta khóc, tùy thuộc vào từng anh chàng.

Một người đàn ông ẩn danh tiết lộ rằng, anh ta sẽ lập tức bị tổn thương nếu ai đó gọi với cái danh xưng là “con trai xấu”. Đối với một người đàn ông, nếu mẹ là quan trọng với anh ta, anh ta sẽ tự nhiên muốn trở thành con trai tốt nhất có thể được. Đặc biệt là nếu anh ta mắc sai lầm trong quá khứ, anh ta đang cố gắng sửa chữa mối quan hệ với mẹ và muốn trả lại cho cô ấy tất cả những gì cô ấy đã làm cho anh ta, mà bạn gọi anh ta là một đứa con trai xấu sẽ giống như xé trái tim của họ bằng một con dao.


Con trai thường khóc khi nào (5)

9. Chuyển động cuộc sống

Những động thái và thay đổi lớn luôn là đáng sợ đối với tất cả chúng ta, và đôi khi một mối quan hệ mang lại những biến đổi lớn trong cuộc sống của một chàng trai, nó có thể khiến anh ta khóc. Những giọt nước mắt này không nhất thiết vì anh không muốn kết hôn, có con, chuyển đến một thành phố khác, mà là chỉ vì sự căng thẳng áp đảo khi anh ta chưa thực sự sẵn sàng.

thú nhận một người đàn ông ẩn danh: “Chúng tôi quyết định tạo ra một cuộc sống mới ở phía tây. Tôi nhấm nháp tequila ở sân sau dưới tán cây dày đặc của những cây gỗ lớn, tôi đã ở trong ước mơ đó dưới toàn bộ bầu trời tuổi trẻ của tôi. Nhưng bất ngờ, cuộc sống của tôi, những giấc mơ của tôi tất cả đã kết thúc. Tôi thấy chúng trên đầu gối, nước mắt, chúng chảy xuống má tôi, sau đó nóng trên miệng và cằm của tôi. Nó đã diễn ra trong một thời gian dài, cho đến khi tôi không còn khóc được nữa. Đó là tiếng khóc chết tiệt nhất mà tôi từng có. ”

10. Liên quan đến trẻ em

Tất nhiên, không phải mọi giọt nước mắt của một chàng trai trong mối quan hệ đều sẽ là buồn bã. Đôi khi, những mối quan hệ mang đến cho anh nhiều hạnh phúc đến mức anh không thể không khóc vì vui sướng! Nhiều người đàn ông đồng ý rằng khi nói đến em bé, họ kết thúc với một giọt nước mắt ở đây. “Tôi, cuối cùng, đã khóc khi vợ tôi cho tôi thấy dấu cộng trên que thử thai tám tháng trước,” (thừa nhận một người đàn ông ẩn danh). Anh cũng tiết lộ rằng một phần của những giọt nước mắt đến từ sự sợ hãi nuôi một đứa trẻ khi ông không biết những gì ông sẽ phải làm để đáp ứng được sự mong đợi từ tất cả mọi người!

Những người khác thú nhận rơi nước mắt khi họ phát hiện ra họ sẽ là cha, khi họ cảm thấy con mình đạp vào bụng của vợ, khi họ nhìn thấy hình ảnh siêu âm đầu tiên, và khi họ gặp niềm vui nhỏ bé ấy lần đầu tiên. Đừng ngạc nhiên nếu bạn phát hiện ra một giọt nước mắt trên má của chồng mình trong lần tiếp theo bạn mang thai bé tiếp theo!


Con trai thường khóc khi nào (6)

11. Quan sát sự đổ vỡ

Trên thực tế, chia tay hoặc đi qua một số vấn đề căng thẳng không phải là điều duy nhất có thể khiến một người đàn ông khóc trong một mối quan hệ. Nói một cách đơn giản, một số người khóc khi họ biết mối quan hệ đang tan vỡ và trong một thời gian dài, họ không thể làm gì đó để ngăn chặn nó.

Một người đàn ông nói, nếu bạn gái cứ từ từ xóa anh ta ra khỏi danh sách của cô ấy. Nếu cô ấy dành ít thời gian hơn với nhau, chiến đấu thường xuyên hơn hoặc thậm chí có đã đề cập đến những cách riêng của cô ấy trong tương lai, hoặc đơn giản bởi vì anh ta cảm thấy mình chưa trưởng thành, nó có thể làm cho anh ta cảm thấy đủ tệ để lặng lẽ khóc.

12. Bị buộc tổn thương

Đôi khi bạn buộc một người đàn ông mở lòng, chia sẻ về cảm xúc của anh ta nếu họ không thực sự muốn thì có thể sẽ đủ để làm anh ta khóc. Tồi tệ hơn là có người đem những trạng thái cảm xúc tồi tệ đối với một người chia sẻ với những người khác. Tất nhiên, những lời đánh giá xung quanh sẽ khiến người đàn ông có thể bị tổn thương.

13. Tham gia vào những cuộc trò chuyện sâu và ý nghĩa

Khóc đối với đàn ông không phải lúc nào cũng phải biểu thị một cái gì đó đã sai lầm khủng khiếp – giống như phụ nữ. Một số người khóc đơn giản bởi vì họ cảm thấy xúc động, cho dù trạng thái đó đã được xây dựng trong một thời gian dài hay bất chợt nổi lên.

“Tôi nhớ một ngày tôi đã nói chuyện với bạn gái của tôi về cách tôi lớn lên và sự hy sinh của cha mẹ và anh trai đã làm để tôi có thể đi học,”

“Nó thực sự rất đau đớn, dù là tôi không biết nó xảy ra như thế nào nhưng tất cả những gì tôi biết là trong nhiều phút chúng tôi ngồi nói chuyện thì cuối cùng tôi đã khóc như một em bé! Và hãy tin tôi, tôi không thường khóc! ”

Dave Graham, 29 tuổi.


Con trai thường khóc khi nào (7)

14. Khi xem phim

Một điều mà nhiều người đàn ông công khai đồng ý làm cho họ khóc trong một mối quan hệ là xem phim buồn với người yêu của họ. Nghiên cứu cho thấy rằng, khuynh hướng của họ khác với những bộ phim tiêu chuẩn khiến phụ nữ khóc như Titanic hay The Notebook. Bạn sẽ ngạc nhiên về những bộ phim mà họ thực sự đang nhắc tới!

Một người đàn ông tiết lộ, anh ta luôn khóc khi anh và bạn gái xem phim Pixar cùng nhau. “Có ba phần của Up! Phần nào cũng làm làm tôi yếu đuối”. Vậy nên, lần sau khi bạn ngồi xuống cho một cuộc đua marathon Pixar với người đàn ông của bạn, hãy nhớ để cho anh ta biết rằng, hoàn toàn là okay nếu anh ta phải rơi nước mắt!

Đã từ rất lâu, việc một người đàn ông khóc được xem là điều gì đó cấm kỵ vì nó biểu hiện cho sự yếu đuối. Nhưng dạo gần đây, tâm lý học phát triển như một cách đòi lại sự công bằng cho các chàng trai. Khóc là một trạng thái cảm xúc tâm lý thường tình, bởi vậy chẳng có gì quá đáng hoặc sai lầm khi một người con trai cạnh bạn khóc cả.