Nghệ thuật nhắn tin cho chàng

Bạn có nghĩ rằng cuộc sống tình yêu của bạn đau khổ bởi vì bạn không biết công thức phù hợp để khuấy động việc nhắn tin và khiến anh ấy nhớ bạn và muốn bạn?

Tin tôi đi, đó không phải là một môn khoa học. Bạn thậm chí không phải nói chuyện bẩn thỉu hoặc làm điều gì đó mà bạn cảm thấy không thoải mái. Có nhiều cách đơn giản hơn để thu hút sự chú ý của anh ấy, những cách tinh tế để gửi những tin nhắn sẽ khiến anh ấy phát điên.

1. Không bao giờ nhắn tin chỉ là ‘Chào!’

Những tin nhắn chỉ gọn lỏn một câu chào hoặc thể hiện bạn đang lười biếng hoặc không biết cách nói chuyện. Hoặc có thể bạn chỉ đang cố gắng tìm hiểu xem anh ấy có ở đó và muốn nhắn tin không, nhưng có rất nhiều cách sáng tạo hơn để thu hút sự chú ý của anh ấy.

Thay vào đó, hãy cho anh ấy một lý do để trả lời. Dưới đây là một vài ví dụ.

“Buổi sáng của bạn thế nào?”

Những gì tin nhắn này gửi đi là cho anh ấy biết bạn đang nghĩ về anh ấy và cho anh ấy điều gì đó để đáp lại. Toàn bộ mục đích của việc nhắn tin là kéo anh ấy tham gia vào cuộc trò chuyện, vì vậy hãy ghi nhớ mục tiêu của bạn.

2. Cho anh ấy thấy bạn có một cuộc sống

Tôi biết có vẻ ngớ ngẩn khi đàn ông thích khi bạn không có mặt mọi lúc bên anh ấy, đừng đánh giá thấp sức mạnh của cuộc săn đuổi giữ khoảng cách như thế. Thể hiện bản thân mình quá sẵn sàng, và bạn có thể tắt ham muốn có bạn của anh ta. Do đó, hãy cho anh ấy thấy rằng bạn là một người phụ nữ bận rộn với nhiều chuyện đang diễn ra, và anh ấy sẽ muốn bạn nhiều hơn nữa.

Nếu bạn muốn học cách nhắn tin cho một chàng trai để khiến anh ấy quan tâm, hãy cho anh ấy biết rằng bạn không phải lúc nào cũng có sẵn. Nếu bạn đang đi ra ngoài với bạn bè, hãy trả lời tin nhắn của anh ấy nhưng cho anh ấy biết bạn đang bước ra khỏi cửa và bạn sẽ quay lại sau.

Trước hết, đây chỉ là phép lịch sự vì khi bạn gửi tin nhắn và ai đó không trả lời trong nhiều giờ, bạn bắt đầu lo lắng. Vì thế, bạn cứ thừa nhận văn bản của anh ấy nhưng cũng cho anh ấy nhẹ nhàng biết rằng bạn không có mặt để tiếp tục cuộc trò chuyện.

Bạn cũng có thể nhắn tin cho anh ấy về những gì bạn đang làm. Gửi cho anh ấy một bức ảnh về con cá bạn vừa bắt hoặc ban nhạc bạn đang xem. Điều này khiến anh ấy cảm thấy kết nối với bạn nhiều hơn trong khi cũng cho anh ấy thấy rằng bạn không ngồi đợi anh ấy nhắn tin.

Dưới đây là một số ví dụ:

“Thật tốt khi nghe từ bạn! Tôi thực sự đang bước ra khỏi cửa để gặp gỡ bạn bè, thật hạnh phúc. Tôi có thể trả lời lại bạn vào tối nay?”

Chỉ cần nhìn thấy ban nhạc jazz tuyệt vời nhất tại nhà hàng tôi đang ở. Bạn sẽ thích chúng! [hình ảnh]

  1. Đặt câu hỏi cho anh ấy

Bạn biết đấy, bạn thích chàng trai bạn hẹn hò hỏi những câu hỏi về cuộc sống và sở thích của bạn, vậy tại sao bạn không làm điều tương tự với anh ấy? Đặt câu hỏi về công việc, gia đình, sở thích hoặc ngày của anh ấy là một chiến lược tuyệt vời trong cách nhắn tin cho một chàng trai để giữ cho anh ta quan tâm bạn.

Dưới đây là một vài ví dụ:

“Này, cuộc họp lớn hôm nay thế nào?”

“Em gái của bạn sẽ đến thị trấn vào ngày mai, phải không? Bạn đã có kế hoạch gì rồi?”

4. Đừng luôn phản hồi ngay lập tức

Được rồi, bạn biết tôi không ủng hộ việc chơi game trong hẹn hò, nhưng đây không thực sự là một trò chơi. Đó là một chiến lược sẽ giúp bạn cuốn hút hơn. Điều gì xảy ra nếu bạn nhắn tin lại cho anh ấy trong vòng vài giây, nhưng vài tuần hoặc vài tháng kể từ bây giờ bạn mất hứng thú và kéo dài thời gian giữa các phản hồi? Anh ấy sẽ nhận biết về điều đó ngay lập tức. Và đương nhiên, anh ấy cần sốc lại tinh thần vì anh ấy nghĩ bạn có vẻ đang bắt đầu chán anh ta

Ngoài ra, một lần nữa, là yếu tố đuổi theo. Nếu bạn phản hồi quá nhanh, anh ấy sẽ cảm thấy như bạn luôn sẵn sàng và điều đó sẽ giảm sự thách thức xuống.

Một nguyên tắc tốt khác là chú ý đến việc anh ấy trả lời các văn bản của bạn nhanh như thế nào. Nếu anh ấy mất cả ngày, bạn chắc chắn không cần trả lời anh ấy trong vòng vài giây. Nhưng nếu anh ấy phản ứng nhanh, bạn cũng có thể làm như vậy.

  1. Sử dụng biểu tượng cảm xúc mà không cần quá nhiệt tình

Giống như việc nhắn tin đã phát triển trong những năm qua, việc sử dụng biểu tượng cảm xúc cũng vậy. Biểu tượng cảm xúc có thể diễn đạt tốt hơn ý định đằng sau lời nói của bạn, điều này rất quan trọng vì tất cả đều quá dễ để hiểu sai một văn bản.

Nhưng hãy chú ý đến tần suất bạn sử dụng những biểu tượng cảm xúc đó (và gifs cũng rất tuyệt). Nếu anh chàng này không bao giờ gửi một biểu tượng cảm xúc duy nhất, hãy phù hợp với nhịp điệu của anh ấy. Nhưng thỉnh thoáng, hãy cứ nên dùng một biểu tượng nhỏ để cuộc trò chuyện thú vị hơn.

Trong ví dụ này, chúng ta hãy xem rõ ràng một biểu tượng cảm xúc có thể minh họa rõ hơn ý nghĩa đằng sau một văn bản.

Không có biểu tượng cảm xúc:  Ai nói bất cứ điều gì cũng đều làm tôi nhớ bạn?

Với biểu tượng cảm xúc:  Ai nói bất cứ điều gì cũng đều làm tôi nhớ bạn? 😛

Không có biểu tượng cảm xúc:  Tôi đã không thấy bạn cả tuần!

Với biểu tượng cảm xúc:  Tôi đã không thấy bạn cả tuần!  🙁

  1. Hãy để Ngài khởi xướng

Tôi biết bạn cực kỳ phấn khích về anh chàng mới này, quý cô, nhưng đừng quá phấn khích khi luôn bắt đầu cuộc trò chuyện văn bản trước. Hãy để anh ấy đến với bạn.

Sau đó hãy củng cố mong muốn của mình. Hãy nói rằng anh ấy nên nhắn tin mỗi sáng để chúc bạn một ngày vui vẻ. Điều này làm bạn hài lòng vô cùng. Hãy cho anh ấy biết bạn thích những tin nhắn buổi sáng của anh ấy như thế nào và anh ấy sẽ tiếp tục làm tốt công việc của mình.

Nhưng cũng đừng làm cho việc nhắn tin của bạn hoàn toàn một chiều. Sau một vài tin nhắn văn bản anh ta gửi trước, hãy gửi cho anh ta một vài câu mở đầu trong những buổi sáng khác. Điều này cho anh ấy thấy rằng bạn thích anh ấy và không ngại trao đi một chút.

7. Có một mục đích với mỗi văn bản

Có một mục đích hoặc mục tiêu cho mỗi cuộc hội thoại văn bản sẽ đảm bảo nó trôi chảy.

Bạn có muốn lập kế hoạch cho cuối tuần? Hay muốn nhận biết anh ấy ở mức độ sâu hơn?

Có mục đích và giữ nó trong tâm trí khi bạn nhắn tin để có thể theo dõi và kiểm soát cuộc trò chuyện tốt hơn. Thêm vào đó, điều này giúp bạn không lãng phí thời gian của anh ấy, vì bạn không biết anh ấy đang làm gì, có đang bận không khi anh ấy nhận được tin nhắn của bạn.

Ví dụ:

“Này người yêu! Chỉ cần xác nhận kế hoạch của chúng ta để tối mai để gặp nhau tại công viên.”

8. Đợi cho đến khi anh ấy trả lời trước khi nhắn tin lại

Đây là một mẹo tuyệt vời về cách nhắn tin cho một chàng trai để giữ cho anh ta quan tâm. Nếu bạn gửi một tin nhắn, đừng nhắn tin lại cho đến khi bạn nghe được từ anh ấy một câu trả lời.

Tôi biết trong những ngày đầu hẹn hò, bạn có thể cảm thấy bất an về việc anh ấy  hàng giờ sau đó mới trả lời, bạn lo lắng rằng anh ấy bị sao đó hoặc không còn hứng thú. Nhưng hãy hít thở sâu và kiên nhẫn một chút.

Việc suy nghĩ rằng bạn không biết chuyện gì đang xảy ra với anh ta: Anh ấy có thể ra ngoài với bạn bè? Ngủ? Điện thoại của anh ấy hết pin? và rồi  bắn phá anh ta bằng văn bản sau khi anh ta không có mặt là một sai lầm lớn. Im lặng không phải lúc nào cũng là một bản án tử hình.

  1. Đừng nhắn tin như một thiếu niên

Tất cả chúng ta đều muốn các phím tắt trong cuộc sống, để mọi thứ nhanh chóng và tiện lợi hơn, nhưng xin đừng viết tắt các văn bản của bạn. Bạn không phải là một thiếu niên. Đừng nhắn tin như một cô gái đang ở tuổi dậy thì.

Phải mất một phần nghìn giây để đánh vần hoàn toàn một từ so với viết tắt nó. Và luôn có giọng nói để nhắn tin nếu bạn lười biếng hoặc có ngón tay cái mập! Vì vậy, tránh những điều này: ns, iu, im lg, j dấy, fai ko. Thử nhìn một câu thế này xem bạn có khó chịu không: “Ngày trc a đã ns la a yo t z mà tại s bây jo a lại thay lg? Bao nh kỉ nịm of chg ta a đã quên ht r s? T ns cho a bit t sẽ hận a s cđời này of t.”

Nhưng tôi không nói rằng thỉnh thoảng bạn không thể ném ra kí hiệu LOL, nhưng nhận ra rằng bạn có thể tạo ấn tượng là trẻ vị thành niên nếu sử dụng chúng quá nhiều.

10. Hãy dí dỏm

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ với một người đàn ông bạn đang hẹn hò là thông qua những câu nói đùa dí dỏm. Nó cân bằng các cuộc hội thoại nặng nề hơn (Bạn làm gì? Bạn đang tìm kiếm điều gì? Bạn đã từng kết hôn chưa?). Và rõ ràng, tiếng cười là một kết nối tuyệt vời.

Trong các nghiên cứu tâm lý, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng đàn ông thích phụ nữ hài hước,đặc biệt là khi bắt đầu một mối quan hệ. Vì vậy, ném một số dòng dí dỏm vào tin nhắn văn bản.

11. Biết khi nào nên đổi kênh trò chuyện

Thực tế là: nhắn tin không phải lúc nào cũng là kênh liên lạc tốt nhất cho tình cảm. Các cuộc gọi điện thoại (hoặc tốt hơn: mặt đối mặt) cho phép cuộc trò chuyện diễn ra nhanh hơn và tốt hơn, vì vậy nếu các văn bản của bạn trở nên dài dòng hoặc chủ đề nặng nề (bà của anh ấy sắp chết), hãy đề nghị thay đổi kênh.

Kinda Hertlein, một nhà tâm lý học tại Đại học Nevada, Las Vegas, nói rằng điều quan trọng là xác định kênh tốt nhất cho cuộc trò chuyện. Cô nói rằng các phương pháp không đồng bộ (như nhắn tin) sẽ tốt hơn cho việc giải quyết vấn đề vì chúng cho bạn nhiều thời gian hơn để tiếp nhận và xử lý thông tin bạn nhận được và suy nghĩ về cách bạn muốn trả lời.

Các phương thức đồng bộ, như một cuộc gọi điện thoại hoặc trò chuyện video, có thể hấp dẫn hơn cho các cuộc trò chuyện nghiêm túc hơn. Hãy chuyển hướng bằng tin nhắn thế này:

“Tôi có thể nói nhanh hơn tôi có thể gõ. Bạn muốn tiếp tục cuộc trò chuyện này trên điện thoại?”

12. Thỉnh thoảng gửi một bức ảnh

Giao tiếp không chỉ bằng lời nói hay bằng văn bản. Bạn cũng có thể liên lạc với một bức ảnh. Thỉnh thoảng nên gửi một bức ảnh tự sướng dễ thương, nhưng làm ơn, các bạn, đừng quá lạm dụng nó!

Thay vào đó, trộn nó với các tấm hình khác. Gửi một bức ảnh về một cái gì đó mà bạn nghĩ rằng anh ấy sẽ cười hoặc một bức ảnh chụp nhanh những gì bạn đang làm ngay bây giờ.

Cũng đừng quên yêu cầu họ như thế. Nếu hôm nay anh ấy đi bộ đường dài, hãy yêu cầu một bức ảnh trên đường về khung cảnh xung quanh. Nhờ anh ấy chia sẻ ảnh là một cách tuyệt vời để giữ anh ấy tham gia và có thể đưa cuộc trò chuyện lên một tầm cao mới.

“Thật là một ngày đẹp trời. Ước gì bạn ở đây! [ảnh của bạn ở bãi biển]”

13. Hỏi về ngày của anh ấy

Bạn thích được chàng của bạn hỏi ngày của bạn diễn ra như thế nào, phải không? Vì vậy, có lý do gì để khẳng định anh ấy không thích điều tương tự?

Hỏi về ngày của anh ấy là một cách mở đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời. Nếu anh ấy có một ngày tuyệt vời, hãy yêu cầu chia sẻ với bạn. Nếu anh ấy có một ngày tồi tệ, bạn có thể là bờ vai để anh ấy khóc (hoặc ít nhất là trút giận). Hãy chú ý đến câu trả lời của anh ấy và đặt nhiều câu hỏi hơn.

Nhưng cũng đừng bắt đầu mỗi cuộc trò chuyện như thế này mỗi ngày. Điều đó có thể nhận được nhàm chán và đơn điệu. Hãy nhớ rằng, bạn muốn giữ cho mọi thứ tươi mới và thú vị, tuyệt đối đừng không lặp lại!

14. Giữ chúng ngắn và ngọt ngào

Các văn bản không phải là email. Chúng được thiết kế ngắn gọn. Nếu bạn đang gửi tin nhắn cho anh ấy nhưng muốn nói nhiều hơn thì hãy cân nhắc chuyển sang một cuộc gọi điện thoại hoặc Facetime.

Giữ văn bản ngắn cũng tạo cơ hội cho cuộc trò chuyện qua lại. Nếu bạn có rất nhiều điều để nói, hãy chia nó thành nhiều dòng để cho anh ấy cơ hội đọc và trả lời.

15. Hãy gợi cảm (Khi bạn đã sẵn sàng)

Tin nhắn gợi cảm không dành cho tất cả mọi người, và nó chắc chắn không phải là một phần trong bài học của bạn về cách nhắn tin cho một chàng trai để khiến anh ta quan tâm. Tuy nhiên, vẫn có những cách khác để bạn có thể tán tỉnh hoặc gợi cảm một chút mà không cần gửi ảnh khỏa thân hoặc nói điều gì đó thô thiển.

Nếu bạn muốn tán tỉnh, đừng nhảy vào những văn bản gợi cảm quá sớm. Đợi cho đến khi bạn biết anh chàng một chút và sự thân mật đã trở thành một chủ đề (thông qua cuộc trò chuyện hoặc hành động). Nếu bạn chưa có quan hệ tình dục nhưng đang suy nghĩ về nó, nhắn tin có thể tạo ra cảm giác dự đoán sẽ khiến anh ấy phát điên. Nếu bạn đã có quan hệ tình dục, một văn bản ướt át có thể khiến anh ấy yên tâm rằng bạn rất thích nó và mong muốn lần sau (“Không thể ngủ đêm qua. Tôi cứ lặp đi lặp lại buổi tối chủ nhật hết lần này đến lần khác!”)

Không bao giờ gửi tin nhắn gợi cảm nếu chúng làm bạn khó chịu. Người đàn ông cũng sẽ không thích bạn gửi chúng cho họ nếu bạn không thích điều đó.

16. Đừng phàn nàn

Tôi biết rằng bạn càng dành nhiều thời gian với một người đàn ông, bạn càng cảm thấy thoải mái hơn với anh ta. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ mở ra ngày càng nhiều, và nói chung, đó là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên sử dụng nó như một cơ hội để trút giận hoặc phàn nàn.

Có một ranh giới tốt giữa việc nói chuyện với ai đó về những gì làm phiền bạn hoặc chỉ đơn giản là phàn nàn. Phàn nàn quá nhiều sẽ khiến bạn trở thành một con người tiêu cực. Và đàn ông không thích phụ nữ như thế.

Nhắn tin có thể là một nền tảng tuyệt vời để làm quen và tìm hiểu với một chàng trai bạn đang hẹn hò. Nhưng hãy chú ý đến hành vi của anh ấy hơn là tập trung vào cách nhắn tin cho anh ấy để khiến anh ấy quan tâm. Anh ấy bắt đầu rất nhiều cuộc trò chuyện với bạn? Anh ấy có trả lời nhanh không? Câu trả lời của anh ấy có ngắn gọn hoặc sâu hơn? Anh ấy có hỏi bạn câu hỏi không?

Nhưng đừng chỉ phân tích văn bản của anh ấy. Có phải anh ấy cũng đang nỗ lực để gặp bạn trực tiếp? Nếu bạn đang nhắn tin và nhắn tin mà không có kế hoạch trước mắt, hãy thử là một quý cô tự tin gợi cảm và rủ anh ấy ra ngoài. Nếu anh ta bào chữa, anh chàng này không có ý định gặp bạn.

Và nhớ, nỗ lực để làm cho văn bản của bạn có phần tán tỉnh và hấp dẫn, nhưng đừng chỉ dựa vào chúng để giữ mối quan hệ của bạn. Bạn càng hẹn hò lâu, bạn càng cần có nhiều cuộc gọi điện thoại và gặp gỡ.