Những câu nói hay về tình yêu

Tình yêu là một loạt các cảm xúc, trạng thái tâm lý của con người mà đôi khi rất khó diễn tả được bằng lời. Bạn không biết phải nói sao cho đối phương hiểu được cảm xúc nhớ nhung, vui, buồn,… ngay lúc này của mình. Vậy hãy để bài viết dưới đây gợi ý giúp bạn những câu nói hay, phù hợp để bạn chia sẻ cảm xúc, trạng thái khó hiểu của bạn trong tình yêu.

Những câu nói hay về tình yêu (1)

1. “Trên đời này người đáng để trân trọng nhất là người đã sẵn sàng bỏ thời gian để chăm sóc bạn.

Thời gian của ai cũng đều đáng quý như nhau, đem thời gian của người ấy dành cho bạn cũng giống như việc đem cả thế giới của bản thân chia sẻ cùng bạn.

Thế giới rộng lớn là thế, có người sẵn sàng ở bên chăm sóc, đó chính là phúc phận. Người ta hay đặt rất nhiều hàm ý cho từ “yêu”, thế nhưng thật ra ý nghĩa của nó rất đơn giản: một người, cho tận đến những giây phút cuối cùng cũng không bỏ bạn mà đi.”


Những câu nói hay về tình yêu (2)

2. “Cái gọi là duyên phận, chính là trong ngàn vạn người gặp được người cần gặp là anh, trong ngàn vạn năm, giữa mênh mông hoang hoải vô tận của thời gian, không sớm một bước cũng không muộn một bước.”

3. “Tình yêu là một đóa hoa có thể mọc trên bất cứ mảnh đất nào, tỏa ra những điều kỳ diệu không thể bị cái lạnh của mùa thu hay băng giá của mùa đông khuất phục, nở rộ và ngát hương quanh năm, ban phúc cho cả những người đem tặng nó đi và những người nhận nó.”


Những câu nói hay về tình yêu (3)

4. “Khi bạn yêu một ai đó với tất cả trái tim mình, tình yêu đó sẽ không bao giờ mất đi ngay cả khi bạn phải chia xa. Khi bạn yêu một ai đó và dù bạn đã làm tất cả mà vẫn không được đáp lại thì hãy để họ ra đi. Vì nếu tình yêu đó là chân thật thì chắc chắn rằng nó sẽ trở về với bạn.”

5. “Hạnh phúc trong tình yêu đơn giản chỉ là có một người để bạn yêu thương thật lòng, để bạn quan tâm, để bạn chờ đợi. Vì người ấy mà có thể làm tất cả.”


Những câu nói hay về tình yêu (4)

6. “Tình yêu không phải là tìm thấy một ai đó hoàn hảo, mà là học cách để nhìn thấy những điều tuyệt vời từ một người không hoàn hảo.”

7. “Khi bạn yêu thực sự một ai đó, bạn sẽ cảm nhận được sức chịu đựng của mình lớn đến nhường nào. Bạn có thể bỏ tất cả những cái tôi của mình để yêu một người như thế thì đó chính là người bạn tìm kiếm đó.”Những câu nói hay về tình yêu (5)

8. “Tình yêu không cần phải để phô diễn cho mọi người biết. Nó chỉ cần sự hi sinh và đồng cả mà thôi. Đừng cố sống chết vì nhau, chỉ cần bên nhau mỗi ngày là đủ rồi em ơi. Anh chẳng cần gì khác.”

9. “Mỗi một buổi sáng thức dậy, tâm chí anh đã nghĩ về em đầu tiên. Nghĩ về tình yêu của 2 ta, đừng để nó mãi mãi như vậy nhé. Giữ mãi tình cảm chúng ta, cùng anh đi hết quãng đường còn lại.”Những câu nói hay về tình yêu (6)

10. “Hãy yêu thương một cách vô tư đi, vì chẳng có yêu thương nào là thực sự vô nghĩa đâu. Yêu thương là liều thuốc chữa khỏi mọi bệnh tâm tình của bạn. Yêu thương giải quyết những quá khứ đau khổ của bạn.”

11. “Ghen tuông là căn bệnh, tình yêu là khỏe mạnh. Tâm hồn non nớt thường nhầm lẫn hai trạng thái này, hoặc cho rằng tình yêu càng lớn, ghen tuông càng mạnh – thực ra, chúng gần như không tương thích; cảm xúc này thường không để lại chỗ cho cảm xúc kia”.Những câu nói hay về tình yêu (7)

12. “Sự xa cách đối với tình yêu cũng như gió đối với lửa. Nó thổi tắt ngọn lửa nhỏ, nhưng thổi bùng ngọn lửa lớn”.

13. “Yêu là chịu rủi ro không được đáp lại. Hy vọng là chịu rủi ro sẽ đau khổ. Thử là chịu rủi ro thất bại, nhưng phải chấp nhận rủi ro vì rủi ro lớn nhất trong đời là không dám mạo hiểm”.Những câu nói hay về tình yêu (8)

14. “Đừng bao giờ tạm biệt khi bạn vẫn còn muốn thử, đừng bao giờ từ bỏ nếu bạn vẫn cảm thấy mình làm được. Đừng bao giờ nói mình không còn yêu người đó nữa nếu bạn không thể buông tay”.

15. “Trao cho ai đó tất cả tình yêu không bao giờ đảm bảo được rằng họ sẽ yêu lại bạn! Đừng trông chờ tình yêu được đáp lại, chỉ đợi nó lớn dần trong trái tim đối phương. Nhưng nếu nó không lớn lên, hãy cảm thấy hài lòng rằng nó đã lớn lên trong trái tim bạn”.

16. “Cả đời chỉ yêu một lần là tốt nhất. Yêu quá nhiều sẽ trở nên lãnh đạm, chia tay quá nhiều sẽ trở thành thói quen, đổi người yêu quá nhiều sẽ hay so sánh. Đến cuối cùng, bạn sẽ không còn tin vào tình yêu nữa. Thực ra, đối với tình yêu, càng đơn thuần sẽ càng hạnh phúc.”Những câu nói hay về tình yêu (9)

17. “Tình yêu chúng ta có trong tuổi trẻ chỉ là hời hợt so với tình yêu mà một người đàn ông già nua dành cho người vợ già của mình.”

18. “Vì sao chúng ta lại nhắm mắt khi ngủ, khi khóc, khi tưởng tượng, khi hôn nhau, khi cầu nguyện? Bởi vì những gì đẹp nhất trên thế gian này chẳng thể nào nhìn thấy bằng mắt mà phải được con tim cảm nhận. Và với anh, em là điều đẹp đẽ nhất trên thế gian này.”

19. “Với phân tích cuối cùng, tình yêu là cuộc sống. Tình yêu không bao giờ thất bại và cuộc sống không bao giờ thất bại chừng nào còn có tình yêu.”Những câu nói hay về tình yêu (10)

20. “Bạch đầu giai lão thực ra chẳng liên quan gì đến tình yêu, chỉ đơn giản là nhẫn nại… Thế nhưng, nhẫn nại cũng chính là một loại tình yêu. Vì thế, người thực sự yêu bạn, thực chất chính là người luôn tỏ ra nhẫn nại với bạn.”


Những câu nói hay về tình yêu (11)

Và vừa rồi là những câu nói hay về tình yêu mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng rằng các bạn cũng sẽ thích những câu triết lý về tình yêu rất đáng suy ngẫm này. Hãy nhớ rằng, điều quan trọng không phải là bạn yêu ai, bạn yêu ở đâu, tại sao bạn lại yêu, bạn yêu khi nào hay bạn yêu như thế nào. Điều quan trọng chỉ là bạn yêu. Tình yêu không phải là thứ có thể cân đo đong đếm. Bạn có thể dành cả đời để tìm kiếm một lý do cho tình yêu, hoặc bạn chỉ cần yêu thôi là đủ.