Nhuộm tóc bao lâu thì lên màu

Nhuộm tóc là một kỹ thuật có khả năng đáp ứng những mục tiêu khác nhau. Bạn có thể biến màu tóc của mình thay đổi toàn bộ, hoặc đơn giản là thêm độ sáng, hoặc giảm màu. Mỗi một cái trong những mục tiêu này đều được thực hiện bởi ngụ ý xử lý thời gian với thuốc nhuộm khác nhau. Vậy nên, để trả lời câu hỏi rằng, nhuộm tóc bao lâu thì lên màu, chúng tôi nghĩ rằng cần phân ra nhiều trường hợp. Cụ thể thế nào, kéo xuống dưới để biết ngay nhé.

nhuộm tóc bao lâu thì lên màu

1 Một quá trình duy nhất

Nếu bạn nhuộm tóc với một quá trình duy nhất, tức là nhuộm cả mái tóc của bạn một màu mới, thì đây là mục tiêu nhanh chóng và dễ dàng. Một chuyên gia sẽ mất hai mươi đến ba mươi phút để có được toàn bộ màu sắc mới trên đầu của bạn. Giả sử bạn có ít hơn 50% màu xám và mong muốn một màu mới tối hơn, quá trình xử lý sẽ chỉ mất hai mươi phút. Tuy nhiên, nếu bạn có hơn 50% màu xám, thợ nhuộm tóc có thể tăng thời gian xử lý của bạn lên bốn mươi lăm phút. Trường hợp khác, giả sử tóc của bạn ở mức tự nhiên và chưa qua nhuộm, bạn sẽ tốn ít thời gian hơn.

Một quá trình duy nhất

2 Quá trình kép

Khi bạn nhuộm tóc với một quá trình kép, bạn phải xác định chắc chắn rằng mình sẽ tốn thời gian hơn 1 quá trình. Như tên của nó, nó mất tổng cộng hai giai đoạn. Đầu tiên, tóc được làm sáng, sau đó nhuộm màu. Quá trình đầu tiên diễn ra giống như một quy trình đơn lẻ, mặc dù là sử dụng chất tẩy thay vì màu. Điều này sẽ mất hai mươi đến ba mươi phút, mặc dù thời gian xử lý hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ màu mà bạn hy vọng đạt được. Thời gian xử lý tối đa, trên thực tế, là sáu mươi phút. Sau thời điểm này, tóc được xả – làm khô, và bạn mất thêm khoảng hai mươi phút cho quá trình này. Sau khi tóc khô, quy trình nhuộm số 1 như chúng tôi đã trình bày ở trên được tiến hành.

Quá trình kép

3 Các mẹo nhỏ để tóc lên màu nhanh nhất

Thời gian cho quy trình của nhuộm tóc đạt thành công có thể được rút ngắn nếu bạn biết một số bí kíp nhỏ dưới đây. Ngoài ra, đây cũng là những mẹo bạn có thể giữ cho màu tóc của mình lâu phai nhất:

Trước khi nhuộm tóc, hãy gội đầu. Khi mái tóc của bạn được làm sạch sẽ, thuốc nhuộm sẽ nhanh chóng thẩm thấu hơn và đảm bảo màu sắc lên chính xác nhất. Bạn nên gội đầu trước 24 giờ khi bắt đầu nhuộm nhé.

Khi tóc không lên đúng màu bạn có thể sử dụng mật ong để khắc phục tình trạng này nhé. Chất sắt và Hydrogen peroxide trong mật ong có chức năng giải phóng oxy tự do, từ đó kéo màu tóc sáng lên. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần trộn dầu xả với mật ong và bôi đều lên mái tóc của bạn, ủ trong vào 20 -30 phút và gội sạch lại với nước.

Sau khi nhuộm tóc, không gội đầu trong vòng 2 ngày. Thời gian 48 tiếng này thực chất là thời gian để tóc ngấm thuốc nhuộm và nếu bạn gội đầu trong thời gian đó, tóc của bạn sẽ có hiện tượng mất màu.

Sử dụng dầu gội chuyên dùng. Mỗi màu tóc có thể có những loại dầu gội phù hợp, tránh làm bay màu và tăng độ bóng cho tóc; và thật tuyệt vời nếu bạn sử dụng chúng.

Nên ưu tiên dầu gội thiên nhiên. Chắc chắn là những chai dầu gội thông thường luôn chứa những thành phần hóa học không hợp với màu tóc của bạn, bởi thế, các chuyên gia luôn khuyên rằng, gội đầu bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên luôn là điều nên làm.

Gội đầu bằng nước lạnh. Bạn biết đấy, nhiệt độ cao sẽ khiến tóc yếu dần và màu tóc dễ bị phai, bởi thế, bạn hãy gội đầu bằng nước lạnh nhé.

Tóc sau khi nhuộm phải thường xuyên được nuôi dưỡng. Chắc chắn một điều rằng tóc bạn khi có sự can thiệp của hóa chất trong thuốc nhuộm, tóc sẽ trở nên yếu dần. Bởi thế, để tóc giữ màu và bóng đẹp thì bạn nên sử dụng thường xuyên các loại kem dưỡng nhé.

Đảm bảo độ ẩm cho tóc. Khi trong tóc có chứa một lượng nước nhất định, tóc của bạn sẽ không bị khô và luôn ở trạng thái mềm mịn. Vì vậy, hãy luôn giữ độ ẩm cho tóc của bạn nhé.

Nên sử dụng vòi hoa sen để gội đầu. Nước sau khi qua vòi hoa sen sẽ có ít calo hơn, bởi thế, khi gội đầu bằng vòi hoa sen, tóc của bạn sẽ lâu phải hơn.

Hấp tóc theo định kỳ. Việc hấp dầu sau khi nhuộm tóc là một phương thức đặc biệt cần thiết nhằm cân bằng dưỡng chất cũng như độ ẩm cho mái tóc của bạn. Sau khi hấp dầu, chắc chắn bạn sẽ thấy tóc của mình khỏe, chắc và bóng đẹp hơn nhiều đấy.

Các mẹo nhỏ để tóc lên màu nhanh nhất

Thực ra, không có một con số chỉ thời gian chính xác để xác định tóc của bạn lên màu sau khi nhuộm là bao lâu. Chúng còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác như: bạn định nhuộm màu nào, màu đó phải trải qua mấy quá trình, bản chất tóc của bạn như thế nào… Tuy nhiên, với những chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng bạn có thể ước chừng được thời lượng để màu tóc của mình lên nhanh nhất khi nhuộm. Chúc các bạn luôn sở hữu mái tóc như ý!