Nhuộm tóc màu đen ánh xanh dương

Nhuộm tóc màu đen ánh xanh dương là một cách thay đổi thú vị để thoát khỏi màu tóc bình thường và nhàm chán. Trước khi nhuộm tóc màu xanh dương đen, bạn cần làm đen màu tóc hết mức có thể. Sau đó, bạn có thể nhuộm xanh tóc và sử dụng một số kỹ thuật đặc biệt để đảm bảo giữ màu tóc sáng và đẹp lâu. Cách thực hiện gồm những bước như sau:

Dùng dầu gội làm sạch

Dầu gội làm sạch giúp loại bỏ bụi bẩn tích tụ trên tóc và giúp bạn dễ nhuộm tóc hơn. Dầu gội cũng giúp làm sạch thuốc nhuộm từ lần nhuộm trước. Dầu gội chuyên làm sạch có bán ở các cửa hàng chuyên bán sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và siêu thị. Tuân thủ hướng dẫn trên bao bì sản phẩm dầu gội làm sạch. Bạn phải dùng dầu gội làm sạch thành thạo như khi dùng dầu gội thông thường.

Dùng sản phẩm tẩy màu để loại bỏ thuốc nhuộm 

Nếu tóc vẫn còn màu của lần nhuộm trước, bạn cần dùng sản phẩm tẩy màu cho tóc để chuẩn bị cho lần nhuộm mới. Sản phẩm tẩy màu không tẩy tóc mà chỉ tẩy thuốc nhuộm, giúp trở về màu đen. Tuân thủ hướng dẫn sử dụng sản phẩm tẩy màu. Có thể mua bộ sản phẩm tẩy màu tại các cửa hàng chuyên bán sản phẩm chăm sóc sắc đẹp.

Tẩy tóc nếu tóc vẫn còn màu sáng

Muốn nhuộm tóc màu xanh dương đen thì cần tẩy hết các màu quá sáng của tóc để tóc trở về màu đen tự nhiên. Nếu màu tóc còn sáng sau khi tẩy màu nhuộm ban nên mua bộ sản phẩm chuyên dùng để tẩy sáng tóc chuẩn bị nhuộm. Nên nhờ chuyên gia tẩy bỏ màu sáng của tóc nếu chưa tự tẩy sáng màu tóc bao giờ.

Phục hồi tóc bằng dầu xả dưỡng tóc chuyên sâu

Đây là bước không thể thiếu khi nhuộm tóc màu xanh dương đen. Sau khi dùng sản phẩm tẩy màu và tẩy sáng, tóc có thể sẽ bị khô và hư tổn. Để phục hồi hư tổn, bạn cần cung cấp protein hoặc dùng dầu xả chuyên sâu cho tóc. Tuân thủ hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Đối với dầu xả chuyên sâu, thoa dầu xả lên tóc ướt vừa gội sạch và ủ khoảng vài phút. Nên chờ vài ngày trước khi nhuộm tóc màu xanh để tóc có thời gian phục hồi sau hư tổn do hóa chất.

Trước khi bắt đầu nhuộm, bạn nên bảo vệ quần áo bằng cách mặc áo thun cũ có thể bỏ đi nếu dính màu nhuộm. Sau đó, quấn khăn quanh cổ để bảo vệ da khỏi thuốc nhuộm và đeo găng tay để thuốc nhuộm khỏi dính tay. Bạn có thể thoa một ít sáp dưỡng ẩm quanh viền tóc và tai để ngăn thuốc nhuộm dính vào da. Nên nhớ rằng màu nhuộm sẽ trôi đi nếu dính vào da hoặc móng. Tuy nhiên, nếu dính vào quần áo hoặc vải, màu nhuộm sẽ không bao giờ tẩy được.

Gội đầu sạch

Phải gội đầu sạch trước khi nhuộm tóc nếu không thuốc nhuộm sẽ không “lên màu”. Tuy nhiên, lưu ý không dùng dầu xả vì dầu xả sẽ ngăn thuốc nhuộm thấm vào sợi tóc

Trộn thuốc nhuộm 

Không phải thuốc nhuộm nào cũng cần trộn. Nếu cần trộn, bạn phải tuân thủ đúng hướng dẫn trên bao bì. Dùng bát nhựa và bàn chải chuyên dụng để trộn thành phần nhuộm với nhau theo hướng dẫn trên bao bì.

Đối với thuốc nhuộm không cần trộn, bạn vẫn nên đổ vào bát nhựa để dễ múc ra và phết lên tóc.

Thoa thuốc nhuộm lên tóc. Khi đã sẵn sàng, đầu tiên bạn cần chia tóc thành nhiều phần. Có thể dùng kẹp tóc để cố định 1/2 lượng tóc trên đỉnh đầu để có thể thoa thuốc nhuộm lên lớp tóc ở dưới.

Dùng ngón tay hoặc bàn chải chuyên dụng để phủ đều toàn bộ thuốc nhuộm lên từng sợi tóc. Bắt đầu từ rễ và phết dần đến hết ngọn tóc.

Một số sản phẩm thuốc nhuộm cần thoa lên sợi tóc cho đến khi thuốc nhuộm hơi nổi bọt. Kiểm tra hướng dẫn trên bao bì để biết có cần thoa đến khi thuốc nhuộm nổi bọt không.

Sau khi phết toàn bộ thuốc nhuộm lên từng sợi tóc, bạn có thể đội bao trùm đầu hoặc bao ni-lông lên đầu rồi đặt đồng hồ. Thời gian để thuốc nhuộm trên tóc tùy thuộc vào loại thuốc nhuộm bạn sử dụng. Một số loại cần để khoảng 1 tiếng, trong khi đó một số khác chỉ cần khoảng 15 phút.

Xem đồng hồ và đảm bảo không để thuốc nhuộm trên tóc quá lâu

Gội sạch thuốc nhuộm. Sau thời gian quy định, bạn cần gội đầu đến khi nước chảy ra gần như trong vắt. Nên dùng nước hơi mát để gội đầu.  Gội nước ấm có thể làm trôi bớt thuốc nhuộm và khiến màu tóc không lên đủ màu.

Cách giữ khi nhuộm tóc màu xanh dương đen luôn đẹp

Sau khi gội sạch thuốc nhuộm, dùng khăn mềm thấm khô tóc. Không nên dùng máy sấy vì hơi nóng sẽ khiến tóc hư tổn và chảy màu thuốc nhuộm.

Gội đầu bằng giấm ngay sau khi nhuộm. Để giữ màu được lâu và rực rỡ hơn, bạn có thể gội đầu bằng nước giấm (giấm pha nước theo tỉ lệ 1:1). Đổ 1 cốc giấm trắng và 1 cốc nước vào cốc cỡ vừa. Sau đó, đổ hỗn hợp lên tóc, để khoảng 2 phút rồi gội sạch.

Gội đầu với tần suất ít hơn. Gội đầu càng ít thì màu tóc càng duy trì được lâu. Nếu có thể, bạn không nên gội đầu quá 2 lần mỗi tuần. Để giữ tóc sạch giữa các lần gội, bạn có thể dùng dầu gội khô. Khi gội đầu, bạn chỉ nên gội bằng nước mát hoặc nước hơi ấm.

Ngoài ra, dội nước mát sau khi dùng dầu xả có thể giúp se nang lông và giữ màu tóc được nhiều hơn.