Xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không

Đã từ rất lâu việc xem tuổi vợ chồng trước khi kết hôn đã trở thành một điều không thể thiếu. Theo tử vi, nếu hai người hợp tuổi nhau khi kết hôn mới có cuộc sống hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, hòa thuận. Ngược lại, trong nhà sẽ thường xảy ra xích mích, gia đình hay gặp điều không may nếu hai vợ chồng khắc tuổi nhau.

Trên thực tế, người xem tuổi sẽ có được câu trả lời về duyên số của cả hai; đồng thời còn biết được cách hóa giải những xung khắc về tuổi để cuộc sống của cả hai ấm êm, hạnh phúc.

1. Thế nào là xem tuổi vợ chồng?

Theo triết học Phương Đông, mỗi con người sở dĩ có sự khác biệt là bởi vì mỗi cá nhân sẽ có sự giao hòa âm dương khác nhau. Chính các mối quan hệ về ngày tháng năm sinh, giờ sinh sẽ dẫn đến sự liên kết giữa các yếu tố Thiên Can, Địa Chi, và đây chính là nền tảng cơ sở của việc tạo ra những điểm mạnh và yếu trong mỗi con người.

Do vậy, xem tuổi vợ chồng thực chất là dựa vào những yếu tố về giờ sinh, ngày tháng năm sinh của hai người để biết được mối quan hệ trong âm dương ngũ hành của người đó. Từ đó, sẽ biết được hai vợ chồng sẽ có vận hạn gì trong cuộc đời, biết cách đón đường vận tốt và tránh những vận xấu.

Trên thực tế, có rất nhiều cách để xem tuổi vợ chồng, mỗi phương thức sẽ có những góc nhìn khác nhau. Do đó, cần có một cái nhìn tổng quát, đa diện, phải kết hợp nhiều phương pháp khác nhau mới có thể dẫn đến một mô tả đúng đắn và chính xác về bức tranh hôn nhân. Việc phiến diện như cách các “thầy bói xem voi” có thể sẽ làm lỡ dở hạnh phúc của nhiều cặp đôi. Trên thực tế, đã có nhiều cha mẹ không đồng ý chỉ vì thầy tử vi bảo không hợp tuổi mà không cần biết thầy đã xem xét tuổi con mình theo những cách nào, và liệu những cách đó có thực sự đúng hoàn toàn hay không?

Trong khoa học Tử vi, xem tuổi vợ chồng thường dựa vào mối quan hệ các sao trong cung Phu thê để từ đó đưa ra dự đoán giải đáp cho các vấn đề như:

Hai người lấy nhau có bị cản trở không? Hay rất dễ dàng?

Vợ chồng có tử biệt sinh ly hay hình khắc không?

Mức độ xung khắc nhau của hai vợ chồng là bao nhiêu?

Vợ chồng có tốt hay không?

Năm nay hoặc khi hai người lấy nhau thì có vận hạn như nào?

2. Xem tuổi vợ chồng theo các yếu tố nào là đúng?

Mọi người thường hay nói xem tuổi vợ chồng tốt xấu là dựa vào tử vi. Điều đó đúng, nhưng để hiểu thực chất, dựa vào tử vi là như thế nào, dựa vào các yếu tố cụ thể nào để luận giải vấn đề lại là điều mà không phải ai cũng có thể hiểu.

Thực chất, có tất cả 6 yếu tố để xem tuổi vợ chồng tốt xấu như sau:

Yếu tố 1: Mệnh ngũ hành

Mục đích lớn nhất của việc xem tuổi hai vợ chồng theo mệnh ngũ hành là để kiểm tra xem tính cách hai người khắc hay hợp. Theo tử vi, trong trường hợp khắc nhau, nếu mệnh tuổi chồng khắc nhưng mệnh tuổi vợ thuận thì không cần hóa giải; nhưng nếu mệnh vợ khắc và mệnh chồng thuận thì cần phải hóa giải.

Cụ thể các nhóm sinh, thuận:

Thủy sinh Mộc

Mộc sinh Hỏa

Hỏa sinh Thổ

Thổ sinh Kim

Kim sinh Thủy

Như vậy, nếu mệnh vợ là Thủy và mệnh chồng là Mộc thì rõ ràng mệnh của vợ sẽ không chỉ hợp mà còn phò trợ cho mệnh của chồng để mạnh hơn.

Cụ thể các nhóm khắc:

Thủy khắc Hỏa

Hỏa khắc Kim

Kim khắc Mộc

Mộc khắc Thổ

Thổ khắc Thủy

Như vậy, ví dụ, nếu mệnh chồng là Thủy và mệnh vợ là Hỏa thì nên đặc biệt chú ý vì vợ sẽ kìm hãm vận của chồng.

Yếu tố 2: Thập nhị Thiên Can và Thập nhị địa chi

Xem tuổi vợ chồng tốt xấu theo thập nhị địa chi và thập nhị thiên can là xem vợ chồng hòa hợp hay xung khắc với trời đất.

Thập nhị Thiên Can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh Tân, Nhâm, Quý.

Thập nhị Địa Chi: Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Xem về Thiên can thì có 2 yếu tố hợp và khắc. Nhưng xem về địa chi thì có thể luận giải ra nhiều vấn đề như: tam hợp tứ hành xung, tứ tuyệt, lục cung, lục hại, kim lâu…

Yếu tố 3: Cung phi bát tự

Mỗi người đều có 2 cung: Cung chính (cung sinh) và Cung phụ (cung phi). Nếu 2 người cùng tuổi thì có cung sinh giống nhau và cung phi khác nhau.

Cung phi gồm 2 loại: Cung phi Bát trạch và Cung phi Bát tự. Nếu Bát trạch tốt và Bát tự tốt thì hôn nhân sẽ được đánh giá là tốt, còn nếu cả hai đều xấu thì có thể đánh giá là xấu. Tuy nhiên, cần kết hợp với các yếu tố khác.

Yếu tố 4: Quẻ dịch

Mỗi cá nhân sẽ có một quẻ dịch khác nhau và xem bói tuổi vợ chồng theo quẻ dịch là một cách dự báo tương lai 2 người sẽ ra sao. Theo đó, vợ chồng sẽ biết cách phát triển tài vận và tránh những điều rủi ro xảy ra.

Yếu tố 5: Cân xương tính số

Cân xương tính số là phương pháp để xem định mức giàu sang của một người. Dựa vào ngày tháng năm sinh, giờ sinh; phương pháp này có các công thức để đổi sang cân lượng cụ thể nhất định, từ lượng và chỉ mà có thể suy luận số người này nghèo hay giàu. Chỉ số cân lượng càng nhẹ thì số mệnh người đó càng bần hàn; và ngược lại, con số càng lớn thì càng được hưởng nhiều vinh hoa phú quý.

Yếu tố 6: Cô Thần – Quả Tú

Cô Thần (đối với nam) – Quả Tú (đối với nữ) là các tháng sinh không nên phạm phải vì nếu sinh trong tháng này sẽ khó tìm được người phù hợp.

Những người có Cô Thần – Quả Tú, thực chất, nếu có một lá số tốt vẫn có thể kết hôn nhưng cuộc sống lại khó có được hạnh phúc như mình mong muốn.

Như vậy, xem tuổi vợ chồng thực chất là xem xét các yếu tố của về tính cách, độ hòa hợp, chỉ số giàu sang… của hai người để từ đó luận giải và suy đoán về cuộc hôn nhân. Thông thường, phạm 1 trong 6 điều trên thì vợ chồng lấy nhau sẽ xấu vấn đề tương ứng. Tuy nhiên, xem tuổi vợ chồng sẽ chỉ là một phương thức để dự đoán cuộc sống của cả hai, còn trên thực tế, nếu hai vợ chồng có tình thương và trách nhiệm với nhau trong việc giữ gìn mối quan hệ vợ chồng thì các điểm xấu đều có thể tháo gỡ.